Loading...

Hotline: 0905.329.019

Công thức làm khô gà lá chanh "chuẩn không cần chỉnh"

27/11/2017

Món khô gà lá chanh siêu hot đã có công thức "chuẩn không cần chỉnh" đây rồi! Chị em có thể tự tay làm ra những miếng khô gà lá chanh ngon hết nấc để thưởng thức mà không phải mua ngoài hàng.

Công thức làm khô gà lá chanh
 Trời lạnh mà có khô gà lá chanh nhâm nhi thì tuyệt!
 
Chuẩn bị nguyên liệu:
 
- Thịt ức gà
 
- 1 nắm lá chanh
 
- 2-3 cây sả
 
- 1 củ tỏi
 
- 1 thìa đường nâu
 
- 1 thìa bột màu điều hoặc dầu điều
 
- 2-3 quả ớt cay
 
- 1 thìa nước mắm
 
- Bột canh hoặc muối
 
- 1-2 thìa bột ớt
 
- 1-2 củ hành khô
 
- 1 chút tiêu bột
 
- Dầu ăn
 
Công thức làm khô gà lá chanh
Nguyên liệu làm khô gà lá chanh
 
Hướng dẫn cách làm:
 
Công thức làm khô gà lá chanh
 
- Bước 1: Sả rửa sạch rồi đập dập, xắt khúc 1 cây, cây sả còn lại đem thái miếng vát chéo, tỏi+ ớt băm nhỏ, hành khô thái lát. Thịt ức gà+ lá chanh rửa sạch để ráo nước.
 
Công thức làm khô gà lá chanh
 
- Bước 2: Đổ nước vào nồi đặt lên bếp đun sôi thì cho 1 chút bột canh, sả thái khúc, hành khô, tiêu sau đó cho miếng thịt ức gà vào luộc tới khi thịt chín thì vớt ra, thả vào tô nước lạnh cho thịt nguội. Phần nước luộc gà bạn giữ lại khoảng 1/2 bát con.
 
Công thức làm khô gà lá chanh
 
- Bước 3: Vớt thịt ra để ráo nước và xé thành sợi, bạn không cần xé nhỏ quá nhé, khi sấy thịt sẽ teo khô đi 1 chút.
 
Công thức làm khô gà lá chanh
 
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo thêm sả, ớt vào xào cho thơm sau đó cho bột điều, ớt bột vào xào cùng, thêm nước mắm, chút bột canh, 1 thìa đường, 100ml nước luộc gà vào nấu cho sôi lên.
 
Công thức làm khô gà lá chanh
 
- Bước 5: Tiếp theo bạn cho thịt gà xé sợi vào đảo đều, xào cho thịt ngấm gia vị rồi thêm lá chanh vào xào cùng, đảo đều cho nước gia vị rút hết vào thịt gà, bạn có thế nếm thử nếu cần thêm gia vị. Khi thấy thịt trong chảo đã khô ráo là tắt bếp.
 
Công thức làm khô gà lá chanh
 
- Bước 6: Trải giấy nến hoặc giấy bạc ra khay nướng sau đó cho thịt gà lá chanh vào khay, dàn đều rồi cho vào lò nướng bật 120 độ, sấy khoảng 60-70 phút cho thịt khô ráo như ý muốn là được. Nếu không có lò nướng bạn có thể đem phơi nắng thì càng ngon. Món khô gà lá chanh chưa ăn hết bạn có thể cất trong hộp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất tủ lạnh ăn dần.
 
Công thức làm khô gà lá chanh
 
Khô gà lá chanh có vị dai giòn, thơm phức, đậm đà ngon miễn chê.
 
 
Theo Dân Việt
BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN

Xúc xích Đức Việt thay đổi nhận diện thương hiệu dòng xúc xích cao cấp   (01/06/2020)

Nước mắm truyền thống của Việt Nam - Top 5 thương hiệu nước mắm Việt Nam   (25/05/2020)

Nước mắm Vạn Phần lên hương   (20/05/2020)

Công nghiệp chế biến nông sản giải quyết tình trạng được mùa mất giá   (14/05/2020)

Cà phê muối và những món cà phê độc đáo của ẩm thực Việt   (27/03/2020)

Người Việt chuộng sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng vì sức khỏe   (24/09/2019)

Đánh rơi tỷ đô vì bỏ phí phụ phẩm   (13/09/2019)

Mì ăn liền chay - Xu hướng mới của sống xanh   (28/08/2019)

Ngành bánh kẹo Việt Nam nhìn từ nhận xét phũ phàng 'KHÔNG CÓ CỬA' của tỷ phú Phạm Nhật Vượng   (04/01/2018)

Vinasoy - 20 năm xây thương hiệu sữa đậu nành Việt   (28/12/2017)

THƯƠNG HIỆU TIN DÙNG