Loading...

Hotline: 0905.329.019

Việt Nam lần đầu tiên có Trung tâm dinh dưỡng - Y học vận động

07/08/2020

Với sự ra đời của Hệ thống Trung tâm dinh dưỡng - y học vận động cho trẻ em và người lớn Nutrihome sẽ tạo thành "hệ sinh thái" y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe chuyên sâu, toàn diện đầu tiên tại Việt Nam.

 Ngày 21-7, tại TP HCM, đại diện Bộ Y tế đã tham dự khánh thành và đưa vào hoạt động Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động cho trẻ em và người lớn, tại địa chỉ 198 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM. Đây là Nutrihome đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam (thuộc Hệ thống Tiêm chủng vắc xin Việt Nam-VNVC) được đầu tư với quy mô, trang thiết bị hiện đại, quy trình toàn diện, chuyên sâu, dịch vụ cao cấp, tập trung nhiều chuyên gia, bác sĩ giỏi của ngành dinh dưỡng và y học thể thao, vận động.
 
Nutrihome trước mắt có mặt tại hai địa điểm TP HCM và Hà Nội. Mỗi nơi có hơn 30 phòng khám dinh dưỡng, y học vận động, phòng tiết chế tư vấn thực đơn cùng các phòng chức năng như: sàng lọc dinh dưỡng, xét nghiệm, siêu âm, hướng dẫn tập luyện, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng...
 
Việt Nam lần đầu tiên có Trung tâm dinh dưỡng - Y học vận động
Người dân được chăm sóc sức khỏe chuyên sâu, toàn diện
 
Hệ thống cũng đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại như hệ thống máy xét nghiệm vi chất thế hệ mới, máy phân tích thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ, hệ thống thiết bị dụng cụ chuyên sâu cho y học vận động… Điểm khác biệt tại Nutrihome là ngoài chẩn đoán và chỉ định điều trị của bác sĩ dinh dưỡng, khách hàng còn được khám với bác sĩ Y học Thể thao - vận động để xây dựng chương trình tập luyện phù hợp với từng cá nhân, giúp nâng cao hiệu quả điều trị và hạn chế các chấn thương, rủi ro.
 
Theo Viện Dinh Dưỡng quốc gia, mỗi năm, Việt Nam có gần 1,6 triệu trẻ em được sinh ra, trong đó tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng (thể thiếu cân, thiếu chiều cao) ở vùng nông thôn chiếm khoảng 10,7% cao hơn so với mức 3,9% ở thành thị; và ngược lại thừa cân béo phì lại tập trung nhiều ở vùng thành thị với 41,9% và nông thôn là 17,8%. Một nửa trẻ em dưới 5 tuổi bị thiếu một hoặc nhiều vi chất dinh dưỡng: 27,8% trẻ thiếu máu do thiếu sắt, 13% trẻ thiếu vitamin A tiền lâm sàng, 69,4% trẻ thiếu kẽm, đặc biệt là ở vùng nông thôn và miền núi…
 
Tham dự lễ khai trương, BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, hoan nghênh sự thành lập của hệ thống Nutrihome sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân nói chung và nâng cao tầm vóc cho trẻ em Việt Nam nói riêng. Hiện tại các trạm y tế và nhà trường hằng năm cũng có phân loại dinh dưỡng để tư vấn can thiệp phù hợp cho người dân nhưng còn hạn chế.

Theo BaoNguoilaodong
BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN

Cảnh báo nhiều loại cồn, gel rửa tay khô chứa methanol nguy hại cho người dùng   (27/05/2020)

GS dinh dưỡng: 8 việc cốt lõi quyết định sức khỏe đời người, tiếc rằng nhiều người bỏ qua   (26/05/2020)

Xuân Nguyên mong muốn mang đến nguồn mật ong tốt cho sức khỏe người Việt   (20/05/2020)

Ăn uống đúng cách vào mùa hạ theo đông y   (18/05/2020)

Phát hiện mới về SARS-CoV-2 đột biến   (13/05/2020)

Công thức 4-5-1 về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe trong mùa dịch   (27/04/2020)

Nutifood đồng hành cùng chương trình 1 triệu ly sữa cho trẻ em nghèo   (24/04/2020)

Những loại tráng miệng trái cây tăng cường sức đề kháng mùa dịch   (13/03/2020)

Hà Nội lắp đặt ki ốt để người dân đánh giá chất lượng khám chữa bệnh   (20/12/2017)

Góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh   (19/12/2017)

THƯƠNG HIỆU TIN DÙNG