Loading...

Hotline: 0905.329.019

Tận dụng cơ hội vàng quảng bá tại chỗ du lịch Việt Nam nhân dịp SEA Games 31

05/05/2022

Ngành du lịch Việt Nam đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch Việt Nam bên lề SEA Games 31, tận dụng cơ hội vàng để quảng bá tại chỗ hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tận dụng cơ hội vàng quảng bá tại chỗ du lịch Việt Nam nhân dịp SEA Games 31 
Tour "Dấu chân làng cổ Bát Tràng" vừa được giới thiệu là 1 trong 28 chương trình phục vụ các đoàn vận động viên, du khách dịp SEA Games 31.
 
Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, sau 19 năm, Việt Nam lại đăng cai tổ chức SEA Games. SEA Games 31 là sự kiện lớn của Đông Nam Á sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đây là cơ hội để Việt Nam chứng minh với thế giới có đủ năng lực để tổ chức các sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc tế, khu vực và đảm bảo chất lượng về mọi mặt từ cơ sở vật chất, kỹ thuật cũng như các hoạt động trong sự kiện.
 
Ngành du lịch Việt Nam nỗ lực hết sức vì mục tiêu tổ chức thành công SEA Games 31, đồng thời quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch Việt Nam ra khu vực và thế giới. Theo đó, hai nhóm nhiệm vụ quan trọng là đón tiếp, phục vụ việc ăn ở, đi lại của các vận động viên, các huấn luyện viên, các quan chức thể thao, cổ động viên và khách du lịch một cách tốt nhất. Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch Việt Nam bên lề SEA Games 31, tận dụng cơ hội vàng để quảng bá tại chỗ hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
 
Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Trưởng Tiểu ban Thông tin - Truyền thông Ban tổ chức SEA Games 31 đề nghị Tổng cục Du lịch cùng cơ quan quản lý du lịch các địa phương cùng phối hợp để truyền thông, quảng bá SEA Games và hình ảnh du lịch Việt Nam tới các đoàn thể thao và cổ động viên của các quốc gia.
 
Tổng cục Thể dục Thể thao cũng đang có kế hoạch để quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam xuyên suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, như trình chiếu hình ảnh du lịch tại lễ khai mạc, lễ bế mạc, lồng ghép hình ảnh điểm đến của Việt Nam vào các video clip trình chiếu hàng ngày ở các khách sạn lưu trú của vận động viên tham dự SEA Games 31, cùng với các ấn phẩm, tờ rơi về du lịch Việt Nam. Dự kiến ngày 10/5 sẽ tổ chức họp báo quốc tế về SEA Games 31 với sự tham dự của rất đông phóng viên báo chí quốc tế.
 
Theo ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, hiện Hà Nội đang tập trung chuẩn bị các khâu để sẵn sàng phục vụ SEA Games 31, trong đó, đã chuẩn bị 14 khách sạn làm nơi lưu trú cho các đoàn thể thao; lên kế hoạch tổ chức 28 tour du lịch nhân dịp SEA Games 31; thiết kế quà tặng lưu niệm; chuẩn bị tiệc chiêu đãi kết hợp giới thiệu ẩm thực Hà Nội; kết hợp với kênh truyền thông CNN để quảng bá, xúc tiến du lịch; tổ chức một loạt các hoạt động, sự kiện với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” như Lễ hội quà tặng (diễn ra từ ngày 29/4 - 2/5), Lễ hội du lịch (diễn ra từ ngày 13/5 - 15/5), Chương trình ẩm thực và quà tặng (diễn ra từ ngày 18/5 - 23/5).
 
Theo bà Vũ Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Phú Thọ - địa phương tham gia tổ chức vòng bảng môn bóng đá nam cho biết: Tỉnh đã chọn 2 khách sạn để phục vụ các đoàn thể thao thi đấu trên địa bàn. Trong công tác xúc tiến quảng bá, Phú Thọ đã chuẩn bị các ấn phẩm quảng bá bằng 3 thứ tiếng; tổ chức giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của Phú Thọ tại các điểm thi đấu.
 
Ông Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, là nơi tổ chức thi đấu môn Karate trong khuôn khổ SEA Games 31, tỉnh đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ tình nguyện viên nội dung về du lịch để các tình nguyện viên đi theo các đoàn thể thao có thể giới thiệu về du lịch Ninh Bình trong thời gian diễn ra sự kiện. Tỉnh cũng đã chủ động cập nhật thông tin trên website, gửi thông tin tới các đơn vị báo chí truyền thông, liên kết website với các địa phương…
 
Đại diện Sở VHTTDL Hòa Bình, nơi tổ chức 2 môn đua xe đạp đường trường và xe đạp địa hình, cho biết: Nhân dịp này Hòa Bình sẽ tổ chức phiên chợ vùng cao kết hợp giới thiệu các sản phẩm OCOP, trình diễn nghệ thuật truyền thống để giới thiệu tới các đoàn thể thao và du khách.
 
Các địa phương cũng thống nhất cho rằng SEA Games 31 là cơ hội rất tốt để quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Việt Nam, thu hút khách du lịch đến địa phương; quán triệt, chỉ đạo các cơ sở du lịch trên địa bàn chuẩn bị tốt nhất để phục vụ SEA Games 31; chủ động lên kế hoạch triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; tổ chức các tour du lịch phục vụ các đoàn thể thao, phóng viên báo chí cũng như du khách trong và ngoài nước…
 
Lãnh đạo Tổng cục Du lịch đề nghị các địa phương đẩy mạnh quảng bá trên các kênh của địa phương, đồng thời phối hợp cung cấp thông tin du lịch trên địa bàn để tích hợp vào website của Tổng cục Du lịch và Tổng cục Thể dục Thể thao.
 
Ông Hà Văn Siêu cũng đề nghị các địa phương đảm bảo các điều kiện đón tiếp, phục vụ các đoàn thể thao; chủ động quảng bá điểm đến, sản phẩm du lịch, văn hóa - lễ hội đặc sắc tới bạn bè quốc tế; đồng thời, kịp thời cung cấp thông tin du lịch địa phương cho đơn vị đầu mối của Tổng cục Du lịch là Vụ Thị trường du lịch để quảng bá rộng rãi. Trong đó, Sở Du lịch Hà Nội cần tăng cường truyền thông tại sân bay quốc tế Nội Bài - cửa ngõ đón du khách quốc tế đến Việt Nam dịp SEA Games 31 thông qua bố trí băng rôn, khẩu hiệu, quầy thông tin chào đón và quảng bá du lịch Việt Nam.
 
Vụ Thị trường du lịch triển khai các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam trên các nền tảng e-marketing của Tổng cục Du lịch. Trung tâm Thông tin du lịch hoàn thiện chuyên trang quảng bá du lịch Việt Nam nhân dịp SEA Games 31. Vụ Khách sạn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan trong công tác hậu cần đón tiếp các đoàn thể thao và khách du lịch, công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tập huấn kỹ năng phục vụ khách cho các địa phương đăng cai tổ chức SEA Games 31…
 
Theo Tin tức
BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN

"Thảm vàng" giữa lưng chừng trời-xách ba lô lên Mù Cang Chải thôi   (25/08/2020)

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam miễn phí vé vào cửa hè 2020   (05/07/2020)

Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" đã tạo động lực mạnh mẽ phục hồi ngành du lịch hậu Covid-19   (20/06/2020)

Hang Sơn Đoòng được vinh danh kỳ quan phá vỡ kỷ lục tự nhiên   (10/06/2020)

Đi Lý Sơn 3 ngày check-in những địa điểm nào?   (01/06/2020)

Di tích Nhà tù Hỏa Lò triển khai nhiều hoạt động thu hút du khách nội địa   (27/05/2020)

Vườn quốc gia Ba Bể - Tiềm năng thiên nhiên, di sản vô giá   (26/05/2020)

Việt Nam khiến khách nước ngoài chết mê chết mệt với những trải nghiệm này   (20/05/2020)

Vườn thú kiểu Australia gần Đà Lạt   (19/05/2020)

Lý do không nên bỏ lỡ du thuyền vịnh Hạ Long   (09/05/2020)

THƯƠNG HIỆU TIN DÙNG