Loading...

Hotline: 0942056165

Vinmec được vinh danh là 'Bệnh viện tiến bộ nhất'

17/09/2019

Hệ thống Y tế Vinmec vừa được Hiệp hội quản lý bệnh viện Châu Á vinh danh là 'Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất' và 'An toàn cho người bệnh'.

Vinmec được vinh danh là 'Bệnh viện tiến bộ nhất'
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) trao giải thưởng “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất” choTiến sĩ Mohamed Ali Bin AbuBakar - Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec

Giải thưởng được công bố và trao tặng trong khuôn khổ Hội nghị quản lý bệnh viện châu Á (HMA) diễn ra từ 11 -12-9 tại Hà Nội.

Theo đó, trong số 500 dự án đến từ 129 bệnh viện thuộc 17 quốc gia, Vinmec đã được lựa chọn và vinh danh với 2 giải thưởng quan trọng: Giải thưởng Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất với dự án "Vinmec Rising 2018: Phương pháp tiếp cận mới nhằm nâng cao sự tham gia của nhân viên vào hoạt động sáng tạo, đổi mới và cải tiến chất lượng" và "Giải thưởng An toàn cho người bệnh" với "Chương trình giảm thiểu sai sót thuốc ở Bệnh viện Vinmec Times City".

Đại diện đơn vị này cho biết cuộc thi Vinmec Rising năm 2018 là sáng kiến đổi mới toàn diện đầu tiên trong ngành y tại Việt Nam. Với cách tiếp cận đa chiều, bền vững hơn so với hình thức thuê chuyên gia tư vấn hoặc có một đơn vị chức năng cải tiến chất lượng như thông thường, cuộc thi đã huy động được toàn bộ cán bộ nhân viên của đơn vị này tham gia đề xuất và thực hiện các sáng kiến đổi mới và cải tiến chất lượng dịch vụ.

"Các bác sĩ được giảm 95% công việc hành chính để tập trung chuyên môn và dành nhiều thời gian cho người bệnh, 100% đơn thuốc ngoại trú được xét kiểm nghiệm đảm bảo sử dụng thuốc an toàn hiệu quả, giảm 30% thời gian tiếp cận người bệnh với xe cứu thương nhằm tăng khả năng cấp cứu thành công…", vị này cho biết.

Theo bà Lê Thúy Anh, Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec, chương trình này đã xây dựng thành công văn hóa chủ động báo cáo khi xảy ra sai sót thuốc, một trong những sai sót phổ biến nhất trong y tế trên thế giới.

"Với thành công của 2 dự án trên, chúng tôi đã xây dựng được nền tảng vững chắc cho môi trường an toàn cho cả người bệnh và nhân viên y tế, dựa trên sự tham gia tích cực sáng tạo của mỗi thành viên trong hệ thống", bà Thúy Anh cho biết.

Theo Tuoitre
BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN

Bài thuốc Đông y phòng ngừa và trị chứng đau đầu hiệu quả   (22/05/2020)

Bài thuốc của Y tổ nâng cao sức khỏe, kháng bệnh   (05/05/2020)

Khu Y tế kỹ thuật cao - Hiện thực từ một chủ trương đúng   (27/08/2019)

Eric Leuthardt: Vị bác sĩ phẫu thuật thần kinh muốn nối Internet trực tiếp vào não bạn   (12/12/2017)

Sinh viên chế xe lăn không cần... lăn   (20/11/2017)

Nghiên cứu máy in sinh học ba chiều sản xuất thận   (20/11/2017)

Tập phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não   (15/11/2017)

THƯƠNG HIỆU TIN DÙNG