Loading...

Hotline: 0905.329.019

Những thực phẩm gây đau đầu bạn cần chú ý trong các bữa ăn hàng ngày

14/11/2017

Có một số loại thực phẩm gây đau nhức đầu nhiều hơn những thực phẩm thông thường. Biết được để phòng tránh là điều cần thiết nếu bạn thường xuyên bị chứng bệnh hành hạ.

Mọi người thường đau đầu vì nhiều lý do khác nhau. Đôi khi cơn đau bị kích thích bởi những gì chúng ta ăn hoặc uống.

"Một số thực phẩm gây đau đầu có khi lại rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của bạn, ví dụ như sô cô la đen, pho mát già, thịt ướp muối và rượu, cũng như một vài chất phụ gia nhất định như MSG – monosodium glutamate và nitrit", Egilius Spierings, một nhà thần kinh học, giáo sư lâm sàng và làm giám đốc của chương trình The Headache & Face Pain tại Tufts Medical Center nói.

Tuy nhiên, một vài thực phẩm có thể gây đau đầu cho người này nhưng lại không ảnh hưởng đến người khác. Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết thủ phạm là thực phẩm gây ra cơn đau đầu mà bạn phải chịu đựng vì như thế bạn sẽ tránh tốt hơn.

Hãy cẩn trọng với một số loại thực phẩm dưới đây vì chúng có thể là thủ phạm gây đau đầu cho bạn đấy:

Những thực phẩm gây đau đầu bạn cần chú ý trong các bữa ăn hàng ngày - Ảnh 1.

Một số thực phẩm gây đau đầu rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Những thực phẩm chứa amin

Amin là hợp chất hữu cơ được tạo ra khi thế một hoặc nhiều nguyên tử hiđro trong phân tử amoniac bằng một hoặc nhiều gốc hiđrocacbon. Các amin như histamine, tyramine và phenylethylamine... có thể gây nhức đầu ở một số người. Một số loại thực phẩm như cà chua, bơ và rau bina có chứa lượng histamine hoặc tyramine cao hơn rau củ thông thường. Sô cô la đen cũng chứa hàm lượng phenylethylamine khá cao.

Các loại amin sinh học nói chung có khá nhiều trong thực phẩm, chẳng hạn như trong quá trình lên men hoặc khi thực phẩm đang sinh trưởng, chín muồi hoặc bị hư hỏng. Điển hình là đồ uống có cồn, rau quả lên men (như dưa bắp cải), thịt nguội hoặc thịt chế biến sẵn, phô mai già, nước tương và một số loại cá, đặc biệt là chưa qua xử lý.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người ăn những thực phẩm này mà không gặp phải vấn đề gì. Vincent Martin, giám đốc của Trung tâm Cincinnati Headache and Facial Pain Center cho biết: "Cơ thể người có các enzyme đặc thù trong ruột giúp phá vỡ các chất axit amin sinh học. Chỉ có một số người, hoạt động của các enzym bị giảm, ví dụ như hoạt động của diamine oxidase - một enzyme phá vỡ histamine bị giảm đáng kể trong nhóm người có triệu chứng bị đau nửa đầu, so với nhóm người bình thường".

BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN

Doanh nghiệp tư nhân là động lực chính cho nông nghiệp xanh, phát thải thấp   (04/05/2022)

Rượu sim Bảy Gáo, đặc sản của Phú Quốc   (04/08/2020)

Tập đoàn TH xây dựng Khu nông nghiệp Công nghệ cao ven sông Hồng - Hà Nội   (23/07/2020)

Đặc sản Thừa Thiên - Huế có con dấu nhận diện riêng   (16/07/2020)

Lô vải thiều tươi xuất Nhật bằng đường biển đã lên kệ siêu thị   (05/07/2020)

Vải thiều Việt Nam được đóng hộp như tổ yến khi bán tại Nhật, 650k chỉ mua được 1 hộp 12 quả   (27/06/2020)

Rượu mơ Yên Tử, đặc sản Quảng Ninh không thể bỏ qua   (15/06/2020)

Thanh Hóa: U70 trồng dưa vàng công nghệ cao, ngay vụ đầu đã có gần 50 triệu   (05/06/2020)

Xúc xích Đức Việt thay đổi nhận diện thương hiệu dòng xúc xích cao cấp   (01/06/2020)

Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam: thành công với mô hình sản xuất khép kín từ trang trại tới bàn ăn   (29/05/2020)

THƯƠNG HIỆU TIN DÙNG