Loading...

Hotline: 0905.329.019

THACO xuất khẩu khung ghế ô tô sang Nhật Bản

29/07/2020

THACO vừa xuất đi lô hàng đầu tiên trong số 1.300 bộ khung ghế sẽ được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản trong năm 2020, cũng là các khung ghế composite đầu tiên của doanh nghiệp này cung ứng ra thị trường nước ngoài.

THACO xuất khẩu khung ghế ô tô sang Nhật Bản 
Khung ghế ô tô bằng vật liệu composite được xuất khẩu sang Nhật Bản

Lô hàng khung ghế ô tô bằng composite được sản xuất tại Nhà máy Linh kiện Composite ở Khu công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam). Đây là khung ghế PRO REACER RMS 2700G của hãng RECARO được lắp trên xe đua.

THACO xuất khẩu khung ghế ô tô sang Nhật Bản
Chuyên gia Nhật đào tạo chuyển giao công nghệ sản xuất khung ghế composite

Nhà máy bắt đầu sản xuất khung ghế composite trong năm nay sau khi ký hợp đồng hợp tác vào tháng 2.2020 với TIP Composite - công ty Nhật Bản có trụ sở tại TP. Osaka và 2 nhà máy tại tỉnh Nagano, chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp các sản phẩm composite như các thiết bị vận tải, công nghiệp, thiết bị y tế, liên lạc… Theo thỏa thuận, TIP Composite chuyển giao công nghệ và đưa kỹ sư Nhật Bản đến đào tạo trực tiếp tại nhà máy Linh kiện Composite ở Chu Lai và sản phẩm được cung cấp cho TIP Composite. Các sản phẩm được đánh giá chất lượng bởi chuyên gia Nhật Bản.
 
Nhà máy có diện tích 1.1 ha, công suất 24.000 bộ sản phẩm/năm, được đầu tư các dây chuyền công nghệ và thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Ý, trong đó công nghệ chân không (RTM) và định hình nhiệt khuôn kín (SMC) là công nghệ tiên tiến trong sản xuất linh kiện composite hiện nay trên thế giới. Nhà máy đã sản xuất các sản phẩm chất lượng cao như linh kiện composite cho ngành ô tô, xây dựng, nông nghiệp, dân dụng và công nghiệp; các khuôn mẫu công nghiệp. Các sản phẩm trên được xuất khẩu và cung cấp cho các doanh nghiệp trong nước, trong đó có các nhà máy khác của THACO ở Chu Lai.
 
THACO xuất khẩu khung ghế ô tô sang Nhật Bản
Công đoạn đánh bóng sản phẩm khung ghế bằng vật liệu composite
 
Thực hiện chiến lược đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu ô tô và linh kiện phụ tùng, từng bước đưa xuất khẩu trở thành mảng kinh doanh mũi nhọn, THACO đã đầu tư các nhà máy với công nghệ hiện đại, tự động hóa và quản trị trên nền tảng số hóa; đồng thời liên doanh, liên kết với các đối tác nước ngoài để mở rộng thị trường và phát triển sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn và quy định của nước nhập khẩu.
 
Cùng với ô tô, nhiều sản phẩm linh kiện phụ tùng và cơ khí từ các nhà máy tại KCN THACO Chu Lai như cản xe du lịch, dây điện, nhíp, bồn nhiên liệu, thùng xe, xe đẩy hành lý sân bay, áo ghế, két dàn nóng máy lạnh, pallet nhựa, linh kiện xe bus, linh kiện cơ khí nông nghiệp, găng tay, linh kiện composite... đã được xuất khẩu đến nhiều thị trường trên thế giới.
 
Thời gian qua, Nhà máy Linh kiện Composite đã xuất khẩu nhiều sản phẩm như ốp trang trí, hộp cốp táp lô, nắp cốp táp lô, lướt gió xe bus, cabin xe quân sự… sang Hàn Quốc và Nhật Bản. Kế hoạch sắp tới, nhà máy sẽ phát triển đa dạng các sản phẩm xuất khẩu, mở rộng thị trường sang Đông Nam Á, châu Âu, Úc, Mỹ...

Theo thanhnien.vn
BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN

232 doanh nghiệp vào danh sách sơ tuyển Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2020   (14/08/2020)

THACO tiếp tục xuất khẩu ô tô sang Thái Lan   (17/07/2020)

Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu lô hàng lớn nhất vào châu Âu và châu Mỹ   (02/07/2020)

Doanh nghiệp sữa Việt Nam đầu tiên được xuất khẩu vào EAEU   (18/06/2020)

Vinamilk ký hợp đồng 1,2 triệu USD xuất sữa hạt sang Hàn Quốc   (09/06/2020)

Xe máy điện thương hiệu Việt sắp xuất khẩu sang Cuba   (06/06/2020)

THACO xuất khẩu sang Mỹ 36 sơmi rơmoóc   (02/06/2020)

THACO xuất khẩu sơmi rơmoóc sang thị trường Mỹ   (22/05/2020)

Hoang mang việc sản phẩm Coca-Cola ở Việt Nam 'không được xuất khẩu'   (14/05/2020)

Chìa khóa làm giàu: Xuất khẩu nông sản   (07/05/2020)

THƯƠNG HIỆU TIN DÙNG