Loading...

Hotline: 0905.329.019

Giá trị, thứ hạng thương hiệu quốc gia của Việt Nam liên tục được cải thiện

06/05/2022

Theo Bộ Công thương, trong 3 năm trở lại đây, giá trị, thứ hạng THQG của Việt Nam liên tục được cải thiện và nằm trong nhóm thương hiệu mạnh. Cụ thể, báo cáo từ Brance Finance cho thấy, năm 2021, THQG của Việt Nam được định giá tăng 21,6% so với năm 2020, đạt 388 tỷ USD, duy trì thứ hạng 33 trong tốp 100 THQG mạnh trên thế giới.

Chia sẻ với báo chí bên lề Tuần lễ THQG Việt Nam 2022 mới đây, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương, cũng khẳng định, chương trình THQG Việt Nam có đóng góp lớn trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, quảng bá hình ảnh, góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu...
 
Giá trị, thứ hạng thương hiệu quốc gia của Việt Nam liên tục được cải thiện

Theo đó, với sự hỗ trợ của chương trình THQG Việt Nam, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam đã ý thức được vai trò quan trọng của thương hiệu giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm, doanh nghiệp. Minh chứng, rất nhiều thương hiệu Việt đã gây được tiếng vang trên thị trường khu vực và thế giới.

Đáng chú ý, sau ảnh hưởng dịch Covid-19, các doanh nghiệp THQG ngay lập tức đã thể hiện được tinh thần tiên phong, đổi mới sáng tạo tập trung vào việc phát triển các sản phẩm chất lượng cao và đưa ra thị trường.

Công ty TNHH MTV Ladofoods cho biết, 2 năm qua dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh, tìm kiếm khách hàng của doanh nghiệp. Trong bối cảnh khó khăn, những sản phẩm đạt THQG luôn được khách hàng tin tưởng, ký hợp đồng. Hay với Công ty CP Tập đoàn Sunhouse, nhờ xây dựng THQG mà sản phẩm của doanh nghiệp này đã được người tiêu dùng lựa chọn, tin tưởng và sử dụng nhiều hơn so với trước…

Những dẫn chứng kể trên cho thấy THQG có vai trò quan trọng và doanh nghiệp cần tận dụng tốt hơn trong bối cảnh cạnh tranh thị phần hàng hóa đang ngày càng gay gắt. Cụ thể, mỗi doanh nghiệp cần có chiến lược rõ ràng trong tiếp cận người tiêu dùng. Kinh nghiệm từ Sunhouse cho thấy, thời gian đầu khi đưa sản phẩm ra thị trường, dù có chất lượng tốt, giá thấp hơn 15% sản phẩm cùng loại ngoài thị trường nhưng không được người tiêu dùng chú ý.

Doanh nghiệp đã chấp nhận chịu lỗ để xây dựng thương hiệu với cách làm như giảm giá sâu sản phẩm, thực hiện quảng bá…, đến nay thương hiệu này đã được đông đảo người tiêu dùng biết tới. Hay điển hình là TH True Milk, trên nền tảng một THQG, TH True Milk đã có những bước tiến đáng kể trên thị trường thế giới khi được nhiều nước chấp nhận bảo hộ nhãn hiệu. Tại thị trường trong nước, doanh nghiệp mở rộng đầu tư dự án tại nhiều tỉnh, thành. TH True Milk trở thành thương hiệu quen thuộc được người tiêu dùng tin tưởng.

Trong giai đoạn tới, để hàng hóa Việt tăng sức cạnh tranh, theo ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), các doanh nghiệp cần nỗ lực hơn nhằm đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo, nhanh chóng xây dựng và phát triển mạnh mẽ THQG Việt Nam.

Cũng theo ông Phú, đồng hành cùng doanh nghiệp, Bộ Công thương tiếp tục hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tham gia tích cực hơn nữa trong xây dựng, quảng bá hình ảnh. Mục tiêu giai đoạn 2020-2030, sẽ có trên 1.000 sản phẩm đạt THQG Việt Nam tham gia gắn kết thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp với các hoạt động ngoại giao, đầu tư, quảng bá văn hóa du lịch của Việt Nam, góp phần xây dựng THQG Việt Nam trở thành hình ảnh tích cực, thu hút các nhà đầu tư.
 
Theo Sài Gòn Giải Phóng
BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN

Truyền hình trực tiếp Chương trình Tự hào Thương hiệu Việt 2023 tại Hà Nội   (11/08/2023)

Chương trình Tự Hào Việt Nam 2023   (28/03/2023)

Smartphone Việt Nam đầu tiên có kết nối 5G   (10/07/2020)

Mỹ Hảo và câu chuyện xuất khẩu sang Hoa Kỳ   (20/06/2020)

Thành lập các công ty cấp 4 thuộc Viettel tại nước ngoài   (04/06/2020)

Vingroup 'trình làng' giải pháp công nghệ nâng 25% năng suất lao động   (30/05/2020)

Chương trình Tự Hào Thương Hiệu Việt - 2020   (29/05/2020)

Hà Nội: Sắp diễn ra phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn   (28/05/2020)

Vingroup đầu tư siêu máy tính đầu tiên tại Việt Nam   (23/05/2020)

Sản phẩm dịch vụ của VNPT được công nhận danh hiệu top 10 Sao khuê 2020   (21/05/2020)

THƯƠNG HIỆU TIN DÙNG