Loading...

Hotline: 0905.329.019

Kinh dị những món ăn đặc sản làm từ sâu ở Việt Nam

17/09/2019

Với hình dạng thuôn dài, nhiều chân, nghoe nguẩy, sâu khiến nhiều chị em phụ nữ khóc thét khi trông thấy. Thế nhưng, ở nhiều vùng miền Việt Nam sâu lại được chế biến thành các món ăn đặc sản ngon "tuyệt cú mèo".

Sâu muồng là một loại đặc sản ở Tây Nguyên. Nhiều người đến đây thưởng thức món ăn này đều tấm tắc khen ngon và muốn thử lại. Sâu muồng có thể chế biến thành món chiên hoặc xào sả ớt.
 
Kinh dị những món ăn đặc sản làm từ sâu ở Việt Nam

Có rất nhiều cách chế biến món ăn từ sâu muồng như làm rang, xào sả ớt, thậm chí ăn sống.

Sâu măng xào lá chanh là món ăn đặc sản ở vùng Mường Lát, Lai Châu. Tuy nhìn vào có vẻ hơi "khó ưa" nhưng đây là món ăn cực dễ gây nghiện, cảm giác gắp vào miệng béo ngậy, giòn giòn khiến nhiều người ưa thích.
 
Kinh dị những món ăn đặc sản làm từ sâu ở Việt Nam

Từ sâu măng có thể làm ra nhiều món ngon, nhưng ngon nhất vẫn là sâu măng xào lá chanh.

Sâu tre là đặc sản ở A Lưới, Thừa Thiên - Huế ít người biết. Sâu tre ngon và nhiều dưỡng chất đây cũng là món ăn đặc biệt của người miền núi.
 
Kinh dị những món ăn đặc sản làm từ sâu ở Việt Nam

Từ sâu tre, có thể làm món xào, chiên, băm chả… thậm chí cả nấu canh. Vị béo của sâu lẫn trong gia vị, cách tẩm ướp đặc biệt của người dân tại A Lưới khiến sâu tre càng thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Đuông dừa: Đây là món đặc sản nổi tiếng của người miền Tây. Hình dáng bề ngoài của đuông dừa có thể khiến nhiều người ghê sợ nhưng đây thực sự là món ngon bổ dưỡng.
 
Kinh dị những món ăn đặc sản làm từ sâu ở Việt Nam

Đuông dừa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nấu cháo, chiên xù, ngâm mắm… Món ăn có thể thách thức sự can đảm của thực khách nhất là món đuông dừa ngâm mắm.

Sâu khoai: Trong số các món nhậu từ sâu, sâu khoai cũng là “mồi nhậu” khoái khẩu của cánh đàn ông. Bề ngoài sâu khoai có thể sẽ khiến bạn “khiếp đảm” vì nó vừa to vừa mềm nhũn, lại xanh nhũn.
 
Kinh dị những món ăn đặc sản làm từ sâu ở Việt Nam

Sâu khoai cũng được chế biến thành nhiều món ăn, với những người thích cảm giác mạnh thì có thể ăn sống.

Món tằm sắn rang, đặc sản của người dân Phú Thọ hay Tuyên Quang, được xem là thực phẩm sạch và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng dám thử món ăn này.

Lúc còn sống, con tằm trông khá đáng sợ, nhưng khi qua bàn tay chế biến, lại trở nên đặc biệt vô cùng bởi vị béo ngon khó mà cưỡng nổi.

Theo Kienthuc
BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN

Rượu sim Bảy Gáo, đặc sản của Phú Quốc   (04/08/2020)

Đặc sản Thừa Thiên - Huế có con dấu nhận diện riêng   (16/07/2020)

Lô vải thiều tươi xuất Nhật bằng đường biển đã lên kệ siêu thị   (05/07/2020)

Rượu mơ Yên Tử, đặc sản Quảng Ninh không thể bỏ qua   (15/06/2020)

OCOP Quảng Ninh - Hè 2020: "Phủ kín" hàng trăm thương hiệu sản phẩm đạt Sao   (18/05/2020)

Xây dựng thương hiệu cacao Vũng Tàu   (08/05/2020)

Đặc sản từ loài cây dại vùng cực Nam Tổ quốc   (06/05/2020)

Lào Cai: Miến đao sâm làm từ những củ gì mà bán đắt thế?   (24/04/2020)

Đặc sản Cá tiến Vua ở Ninh Bình   (18/03/2020)

Món sâu muồng béo núc - đặc sản tuyệt phẩm ở Tây Nguyên   (15/11/2019)

THƯƠNG HIỆU TIN DÙNG