Lào Cai: Miến đao sâm làm từ những củ gì mà bán đắt thế?
24/04/2020
Nghiên cứu, sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm mới, tốt cho sức khỏe, tiếp cận thị trường cao cấp là hướng đi của Hợp tác xã Minh Phúc (ở tổ 11, thị trấn Bát Xát, trước đây là thôn Bản Trung, xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai), từng bước chinh phục thị trường trong nước với sản phẩm miến đao sâm.
Miến đao từ lâu được biết đến là sản phẩm truyền thống của huyện Bát Xát, được thị trường ưa chuộng. Năm 2017, Hợp tác xã Minh Phúc đã nghiên cứu, sản xuất thành công và đưa ra thị trường sản phẩm miến đao sâm, được chế biến từ củ dong riềng kết hợp với củ hoàng sin cô (sâm khoai).Sản xuất miến đao sâm tại Hợp tác xã Minh Phúc, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Rượu sim Bảy Gáo, đặc sản của Phú Quốc (04/08/2020)
Đặc sản Thừa Thiên - Huế có con dấu nhận diện riêng (16/07/2020)
Lô vải thiều tươi xuất Nhật bằng đường biển đã lên kệ siêu thị (05/07/2020)
Rượu mơ Yên Tử, đặc sản Quảng Ninh không thể bỏ qua (15/06/2020)
OCOP Quảng Ninh - Hè 2020: "Phủ kín" hàng trăm thương hiệu sản phẩm đạt Sao (18/05/2020)
Xây dựng thương hiệu cacao Vũng Tàu (08/05/2020)
Đặc sản từ loài cây dại vùng cực Nam Tổ quốc (06/05/2020)
Đặc sản Cá tiến Vua ở Ninh Bình (18/03/2020)
Món sâu muồng béo núc - đặc sản tuyệt phẩm ở Tây Nguyên (15/11/2019)
Các món đặc sản sông Đà ngon khó cưỡng du khách nên thử (17/10/2019)